• SAIGON CONSTRUCTION INVESTMENT

   GROUP CORPORATION

  Hotline: 0901 180 099

  Tạp chí xây dựng

  Sau khi hoàn thành các công việc về giấy phép và thiết kế, thì việc lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín là một công việc quan trọng. Đây là đơn vị thi công và hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước của bạn trên thực tế. Do đó, cần phải lựa chọn kỹ càng trên nhiều tiêu chí cụ thể.

  Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Sài Gòn gợi ý với bạn 05 tiêu chí để có thể lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, bao gồm: tác phong, kinh nghiệm, đội ngũ, trang thiết bị và giá cả.

  1. TÁC PHONG

  Trong quá trình trao đổi và gặp gỡ, tác phong của nhà thầu xây dựng được thể hiện như thế nào? Sự chuyên nghiệp trong quy trình làm việc? Phát ngôn và trang phục của đại diện nhà thầu? Sự giữ chữ tín của nhà thầu trong khi trao đổi tiến độ? Các thông tin pháp lý về nhà thầu có được cung cấp rõ ràng và đầy đủ không?

  Một nhà thầu xây dựng uy tín sẽ có tác phong chuyên nghiệp, quy trình rõ ràng và cung cấp thông tin đầy đủ. Ngay từ ấn tượng đầu tiên, sự chuyên nghiệp có thể được thể hiện ngay lập tức.

  2. KINH NGHIỆM

  Kinh nghiệm của nhà thầu xây dựng là một yếu tố rất quan trọng trong ngành xây dựng. Nhà thầu có kinh nghiệm luôn có những phương án tối ưu và cách xử lý các vấn đề phát sinh hiệu quả và chuyên nghiệp. Sự toàn diện trong giải quyết, đảm bảo lợi ích cho chủ dự án và chất lượng thi công là thế mạnh của nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm.

  Để có thể đánh giá kinh nghiệm của nhà thầu xây dựng, bạn có thể xem qua các công trình, dự án mà nhà thầu đó đã thi công. Trong thời đại công nghệ ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm về nhận xét, đánh giá về nhà thầu trên các diễn đàn, các trang thông tin.

  3. ĐỘI NGŨ

  Đội ngũ kỹ sư, giám sát và nhân công trực tiếp thực hiện công trình là bộ phận quan trọng của nhà thầu xây dựng. Nhà thầu xây dựng uy tín có một đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; một đội ngũ giám sát tinh tế và chặt chẽ; lực lượng nhân công siêng năng và có tác phong công nghiệp. Khi đội ngũ nhân lực này phối hợp và vận hành trôi chảy, nhịp nhàng sẽ giúp cho tiến độ và chất lượng thi công công trình được đảm bảo.

  4. TRANG THIẾT BỊ

  Nhà thầu xây dựng uy tín cần phải có hệ thống các trang thiết bị và máy móc phục vụ cho việc thi công. Điều này góp phần giảm giá thành khi phải thuê mướn trang thiết bị từ bên thứ ba. Khi nhà thầu xây dựng có một hệ thống trang thiết bị và máy móc đầy đủ, điều này sẽ chứng minh về tiềm lực tài chính và năng lực thi công của nhà thầu.

  5. GIÁ CẢ

  Về phần chi phí xây dựng một công trình nhà ở, các gia chủ thường mong muốn tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng công trình lại đảm bảo. Không ít nhiều gia chủ vì tiết kiệm chi phí mà sai lầm khi lựa chọn nhà thầu thi công giá rẻ, tuổi nghề còn non kém. Điều này sẽ kéo theo hệ lụy công trình nhà ở kém chất lượng, và công trình nhà ở theo thời gian sẽ phát sinh những vấn đề không mong muốn. Bên cạnh đó, với một chi phí rẻ đòi hỏi nhà thầu thực thi các thủ thuật nhầm cắt giảm bớt vật liệu, giảm tiền công thợ, rút ngắn tiến độ, từ đó công trình nhà ở không đảm bảo được sự tỉ mỉ trong từng chi tiết….