• SAIGON CONSTRUCTION INVESTMENT

   GROUP CORPORATION

  Hotline: 0901 180 099

  Tin thời sự

  Ngày 16/7/2019, tại Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại thương Latvia Edgars Rinkevics. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Latvia tại Việt Nam Maris Selga và lãnh đạo các doanh nghiệp Latvia.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà bày tỏ vui mừng khi đón tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại thương Latvia Edgars Rinkevics và các thành viên trong đoàn công tác Bộ Ngoại giao, Bộ Ngoại thương Cộng hòa Latvia đến thăm, làm việc với Bộ Xây dựng.

  Bộ trưởng Phạm Hồng Hà giới thiệu với Bộ trưởng Edgars Rinkevics các chức năng, nhiệm vụ của Bộ Xây dựng theo quy định của Chính phủ Việt Nam, đồng thời cho biết, để thực hiện tốt vai trò của mình, Bộ Xây dựng luôn mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác, các Chính phủ, cơ quan hữu quan của các nước, trong đó có Cộng hòa Latvia.

  Cảm ơn Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với đoàn, Bộ trưởng Edgars Rinkevics cho biết, Latvia là một trong những nước có công nghệ khoa học phát triển, đặc biệt là công nghệ tiết kiệm năng lượng, chế biến đồ gỗ dùng trong xây dựng và rất mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam, trong đó có Bộ Xây dựng.

  Theo Bộ trưởng Edgars Rinkevics, sự kiện Việt Nam và EU ký kết Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư mới đây đã mở ra thời cơ để Latvia và Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trao đổi chuyên gia, hợp tác trong lĩnh vực xây dựng.

  Đánh giá cao định hướng phát triển công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng của Cộng hòa Latvia, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, đây cũng là lĩnh vực mà Bộ Xây dựng Việt Nam rất quan tâm và đang đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước nhằm phát triển các công trình xanh, công trình tiết kiệm năng lượng.

  Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng giao Vụ Pháp chế là đơn vị đầu mối cùng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Ngoại thương và Đại sứ quán Cộng hòa Latvia tại Việt Nam để xây dựng chương trình hợp tác cụ thể giữa 2 bên trong thời gian tới.

  Nguồn: Báo điện tử Xây dựng